nisagron Article
ประโยชน์จากเห็ดหูหนูขาว
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
เมื่ออาทิตย์ก่อนว่ากันด้วยเรื่องประโยชน์ของเห็ดหูหนูดำกันไปแล้ว มาวันนี้ '108 เคล็ดกิน' ก็นำประโยชน์ของเห็ดหูหนูขาวม าฝากกันตามสัญญา ซึ่งเห็ดหูหนูขาวนี้หน้าตาไม่ค่อยเหมือนเห็ดหูหนูดำเท่าไรนัก แต่จะไปมีรูปร่างคล้ายแมงกะพรุนที่ใส่ในชามเย็นตาโฟเสียมากกว่า โดยลักษณะของเห็ดหูหนูขาวนี้จะเหมือนกลีบดอกไม้มีสีขาวใสคล้ายวุ้น อยู่รวมกันเป็นกลุ่ม
ชาวจีนถือว่าเห็ดหูหนูขาวเ ป็นยาอายุวัฒนะด้วยเช่นเดียวกัน โดยสารอาหารที่ได้จากเห็ดชนิดนี้ก็มีทั้งโปรตีน เส้นใย คาร์โบไฮเดรต ไขมัน ฟอสฟอรัส และมีวิตามินบี 1 และ บี 2 นอกจากนั้นก็ยังช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงปอดและไต บำบัดอาการอ่อนเพลีย วัณโรคปอด ร้อนใน คอแห้ง และยังช่วยบรรเทาอาการไอต่างๆ ได้อีกด้วย สำหรับท่านที่มีอาการไข้หลังจากท่านฟื้นไข้แล้ว ถ้ารับประทานเห็ดหูหนูขาวจะช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย
เห็ดชนิดนี้ยังสามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลาย เมนูที่ '108 เคล็ดกิน' ชอบที่สุดก็เห็นจะเป็นเมนูยำ เคี้ยวเห็ดกรุบกรอบผสมน้ำยำรสชาติจี๊ดจ๊าด อร่อยอย่าบอกใคร หรือจะนำไปผัด ตุ๋น นึ่ง หรือแกง หรือแม้แต่ทำเป็นของหวาน ก็อร่อยได้หลายอย่างเลยล่ะ
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
ติชม
กำลังแสดงหน้า
1/0
<<
1
>>
ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?
0
คะแนนโหวด
สร้างโดย :
nisagron
สถานะ : ผู้ใช้ทั่วไป
คหกรรมศาสตร์
งานศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ วิทยาลัยสารพัดช่างฉะเชิงเทรา CHPC@2021
Generated 0.026375 sec.